fbpx

Về nhà bạn trai không báo trước, thấy cảnh này cô gái trở lại thành phố ngay lập tức nhưng 1 tuần sau thì sốc nặng khi biết…

T7, 04 / 2019 10:41 | 24honline

Tìm nhà ở quê hơi khó nên Hương đã phải hỏi một cậu bé trên đường. Khi cậu bé dắt tới căn nhà đó, cô đã sững sờ đánh rơi cả cái túi xách trên tay mình.

Hương và Huy tình cờ quen biết nhau do người bạn chung giới thiệu. Buổi đầu đi cà phê với nhau Hương cũng không ấn tượng gì về Huy cả vì thấy chàng trai đó cũng bình thường thôi. Tuy nhiên, cô bạn của hai người thì thủ thỉ vào tai Hương rằng:

– Trông thế thôi nhưng học giỏi và có tài lắm đấy.

– Thì cũng cứ từ từ xem sao, có gì đâu mà vội.

Huy thì cũng có cảm tình với Hương ngay từ đầu nên cứ nhờ cô bạn chung gán ghép giúp. 1 tuần sau đó anh đã có thể mời người đẹp đi uống cà phê. Vốn sinh ra trong khó khăn từ nhỏ nên Hương luôn ý thức việc sau này mình phải cố gắng vươn lên để đổi đời. Mà muốn có chỗ đứng trong thành phố thì cô phải lấy được chàng nào có hộ khẩu ở đây hoặc chí ít thì cũng có điều kiện kha khá để sau này có thể trụ lại thành phố đông đúc này được.

ban-trai-2[3]

Vốn sinh ra trong khó khăn từ nhỏ nên Hương luôn ý thức việc sau này mình phải cố gắng vươn lên để đổi đời. (Ảnh minh họa)

Đó cũng là lý do mà yêu nhau gần 1 năm Huy ngỏ lời cầu hôn nhưng Hương chưa đồng ý. Cô còn muốn cho mình cơ hội lựa chọn vì cô chưa biết rõ gia cảnh thực sự của Huy thế nào liệu anh có lo được cho tương lai của cô hay không. Chợt hôm đó cô bạn lại gọi điện cho Hương: “Anh Huy gọi cho mày chưa, anh ấy mới chuyển lên ban dự án, lương tăng gấp đôi rồi bổng lộc sẽ nhiều nữa đấy”.

Dù Huy chưa thông báo gì cả nhưng Hương cũng mừng thầm trong bụng. Trong cuộc điện thoại ấy cô bạn còn không quên thông báo thêm. “Nghe nói ông ấy còn đang chuẩn bị đi mua chung cư đấy, thấy mấy ông cứ hỏi nhau vị trí với giá cả. Mày nhận lời đi còn chần chừ gì nữa, không con khác vào lại tiếc”.

Tối ấy Huy cho Hương một bất ngờ, anh đưa cô tới một nhà hàng sang trọng rồi bất ngờ rút ra chiếc nhẫn xinh xắn kèm lời cầu hôn: “Em đồng ý làm vợ anh nhé”. “Anh cho em 3 ngày suy nghĩ nhé”, tuy nhiên thấy thái độ cởi mở của Hương thì Huy cũng phần nào đoán ra lần này chắc chắc cô sẽ nhận lời.

Cả đêm ấy Hương thao thức không ngủ được, cô quyết định bí mật về quê Huy một phen xem gia cảnh anh ở quê thế nào. Nếu Huy đã tính tới chuyện mua chung cư thì chắc chắn gia đình anh cũng không phải là bình thường. Với những người lên thành phố lập nghiệp như anh và cô chuyện mua nhà Hà Nội không hề dễ dàng như thế nếu không được gia đình hỗ trợ. Hương cũng muốn kiểm chứng xem những thứ Huy nói về gia đình mình có đúng không.

Biết địa chỉ nhà Huy do có lần anh đã nói, Hương bắt xe khách và sau đó bắt xe ôm tới đó. Tìm nhà ở quê hơi khó nên Hương đã phải hỏi một cậu bé trên đường. Khi cậu bé dắt tới căn nhà đó, cô đã sững sờ đánh rơi cả cái túi xách trên tay mình:

– Có thật nhà anh Huy đây không em?

– Vâng, đúng là nhà anh Huy mà, anh ấy đang làm ở Hà Nội.

Ngôi nhà lụp xụp tới mức Hương không thể ngờ tới. Vậy ra tất cả mọi thứ Huy kể với cô bấy lâu nay chỉ là giả dối, chuyện mua nhà có lẽ cũng chỉ là phao tin đồn nhảm để lấy lòng cô mà thôi. Đứng tần ngần trước căn nhà người yêu mất 2 phút, Hương đã quyết định trở về thành phố ngay lập tức. Trước khi đi cô không quên dúi vào tay thằng bé chỉ nhà 50 ngàn để cảm ơn.

Về tới thành phố, Hương gọi cho Huy mắng anh một tràng rồi nói lời chia tay ngay lập tức. Và chẳng để cho Huy kịp giải thích gì, cô cúp máy và xóa số điện thoại ngay. May mà cô phát hiện ra sớm không thì đã bị lừa, thậm chí Hương còn gọi điện cho cô bạn trách móc vì đã giới thiệu cho 1 tên sở khanh, cô bạn ngớ hết người. Nhưng 1 tuần sau, cô bạn gọi điện cho Hương giọng buồn rầu:

ban-trai-1[1]

Mày ơi, mày nhầm hết rồi. Thì ra cái nhà mày nhìn thấy ở quê không phải là nhà ông Huy đâu mà là nhà cũng của người tên Huy nhưng là người khác.  (Ảnh minh họa)

– Mày ơi, mày nhầm hết rồi. Thì ra cái nhà mày nhìn thấy ở quê không phải là nhà ông Huy đâu mà là nhà cũng của người tên Huy nhưng là người khác. Nhà đó ở xóm trên, chủ nhân tên Huy cũng làm ở Hà Nội nhưng là đi bốc vác thuê. Còn nhà anh Huy ở xóm dưới cơ mà, 2 nhà cùng thôn nhưng khác xóm.

– Thật thế ư?

– Ông Huy vừa nói chuyện với tao, ông ấy bảo thất vọng vì mày quá. Nay ông ấy mới mua ô tô và mua chung cư luôn, khao cả công ty. Anh trai ông ấy từ Mỹ về cho tiền em…

Hương sốc thực sự không nói được lời nào, cô quá vội vàng nên đã làm vuột mất người con trai yêu thương cô hết lòng và có thể đảm bảo cho cô cuộc sống sung sướng. Biết tới khi nào cô mới tìm được một người đàn ông như thế đây.


Down Tin Tức 24h Online để không bỏ lỡ Tin tức mới nhất trên : Android

Загрузка...
Bài viết cùng chuyên mục