fbpx

Tiết lộ lý do “giận run người” mẹ làm lơ khi Bin lạc ở Từ Dũ: Đàn bà vậy mà được lên chức mẹ, ông trời cũng “dễ dãi” quá!!!

T3, 04 / 2019 15:33 | 24honline

Mình đã đọc hành trình đi tìm tung tích mẹ bé Bin bị bỏ rơi ở Từ Dũ của một phóng viên trên báo Thanh Niên từ tối qua. Đọc xong, chỉ có một từ để nói: lặng.

Mình thực sự lặng người đi vì không tin nổi ông trời lại có thể dễ dãi hoặc đã lầm to khi để một người đàn bà như vậy được lên chức mẹ. Phóng viên xa lạ chỉ một lần gặp con trong trung tâm nuôi dưỡng tạm đã bị ánh mắt vô hồn của con làm cho đau đáu, phải lặn lội khắp nơi tìm tung tích mẹ con cho bằng được dù trong tay chỉ có một manh mối mơ hồ.

Khi dường như tất cả hy vọng đã dần lụi tàn, tinh thần chùn xuống vì bất lực giữa rừng người và nhà cửa, ngóc ngách phố thị… chỉ cần nghĩ đến cái ôm chân tì chặt khi bé Bin nghe nói sắp về Bến Tre thì người phóng viên đó đã cảm thấy mình không đủ can đảm để dừng lại. Vậy mà khi bóng dáng của người mẹ sinh thành ra con đã xuất hiện thì chỉ nhận lại một câu mở đầu gọn lỏn đầy lạnh lùng: “Đúng rồi. Nó là con tôi. Tôi tìm mấy ngày nay”.

Thậm chí ngay khi hay tin tìm được con mình thì người phụ nữ được xác định là mẹ bé Bin đó lại còn bình thản để tiếp tục giũa móng cho khách thêm 20 phút nữa mới bắt chuyện. Qua câu chuyện chị kể, được biết Bin lạc trong một lần cùng mẹ vào thăm người thân ở Từ Dũ. Sau đó tìm mãi không thấy lại chẳng rành đường xá ở nơi mới nên không biết làm cách nào. Mãi đến khi được phóng viên hỏi một câu trúng tim “Chị tìm không thấy nên bỏ bé Bin luôn?” thì người mẹ đó mới im lặng và cúi đầu.

Đọc đến đây thôi chắc các mẹ cũng đủ hiểu mức độ vô tâm, vô cảm thế nào của người mẹ này. Nhưng buồn hơn nữa, khi được hỏi về thân thế của Bin thì hết năm lần bảy lượt, người mẹ này đã tìm cách để chối bỏ. Khi thì “Bin là em nhận nuôi của… hai vợ chồng người khác”, lúc lại thừa nhận Bin là con ruột mình với người đàn ông khác sau khi ly hôn và con “tên thật là Phạm Gia Huy, sinh ngày 16.01.2014, sinh ngày 16.01.2014, sinh ra ở Bệnh viện H.Cái Nước (Cà Mau) và lấy họ mẹ”.

Mẹ Bin nhiều lần chối từ thân phận con

Nghe kể về hoàn cảnh của mẹ con Bin xem ra cũng thật đáng thương vì suốt những năm chung sống với bố Bin, anh ta thường nhậu nhẹt, đánh đập và hành hạ hai mẹ con. Vì chịu không nổi cảnh bạo lực như vậy nên mới phải tha phương cầu thực ở đất Sài Gòn. Nhưng dù hoàn cảnh có đẩy đưa đến thế nào thì một người mẹ đối xử với chính giọt máu của mình như cách mẹ bé Bin đã làm thật không thể nào chấp nhận được.

Có thể sau những đòn roi bạo hành của người chồng, chị đã từng không thiết tha gì với cuộc sống. Sự có mặt của bé Bin lẽ nào cũng là một cục nợ đời trong mắt đời. Chẳng có ai lạc mất con rồi, đi tìm không thấy lại trở về nhà bình thản như không giống cách chị đang làm. Nói là chẳng biết gì, không rành đường nhưng thử hỏi thời buổi này ít nhất mỗi người cũng bọc trong tay chiếc điện thoại để đọc tin tức, lướt facebook… làm gì mà chẳng biết tin con đang rần rần để đến tìm. Chưa kể, phải là mẹ mất con vài tiếng đã sốt vó đi tìm, đằng này mẹ Bin có người cầm hình tới hỏi tận nơi còn bình thản làm móng cho khách xong xuôi mới bắt chuyện, trong khi người ngoài thì lo lắng hết cỡ. Trộm nghĩ có lẽ nào đâu đó chị cũng từng thầm cảm ơn ông trời vì nếu con mất tích cách đó cũng là cách hay để chị buông bỏ tất cả? Nếu quả thật chị đã từng nghĩ như vậy thì không còn gì hơn để nói. Một người mẹ dẫu có lạnh lùng đến đâu cũng không nỡ làm ngơ tiếng khóc của con. Vậy mà Bin xa mẹ 1 th.á.n.g ròng chị vẫn có thể bình thản, không báo công an, không nhờ người nhà chạy khắp nơi tìm kiếm và thậm chí còn không đọc tin tức để hóng con.

Đồng ý đàn bà rơi vào bể khổ do chính người chồng, người cha của mình thì ít nhiều cũng có thể hình thành cái suy nghĩ bất cần đời. Nhưng việc làm ngơ mặc con sống chết như thế này thì quả thật lần đầu tiên biết. Bao nhiêu người ngoài kia cầu trời khấn Phật mà không có nổi mụn con. Đằng nay chị có con trai kháu khỉnh, ngoan hiền và đáng yêu thì lại muốn số phận đẩy đưa rời xa khỏi mẹ. Có lẽ để cho chị làm mẹ, ông trời cũng đã dễ dãi quá rồi!

Nhưng thôi, cuối cùng cũng có chút niềm vui khi ước nguyện gặp lại mẹ của bé Bin đã thành hiện thực. Trong mắt con mẹ vẫn vậy, vẫn là người con mong đợi và yêu thương nhất. Và có lẽ không ai nỡ để gieo vào đầu con những ý nghĩ không tốt về mẹ. Biết đâu chính cách con yêu thương sẽ làm mẹ con sớm thực sự tỉnh ngộ mà vun đắp cho cuộc sống phía trước. Chỉ cầu mong, sau lần này rồi, mẹ sẽ không bao giờ để lạc mất con một lần nào nữa và rằng sự trở về của con thực sự là một may mắn.

Theo WTT


Down Tin Tức 24h Online để không bỏ lỡ Tin tức mới nhất trên : Android

Загрузка...
Bài viết cùng chuyên mục