Mẹ chồng mỗi ngày hầm gà cho con dâu bồi dưỡng nhưng chỉ đưa nửa con, biết lý do, con trai lén giấu 10 triệu vào túi bà

T6, 01 / 2019 16:10 | 24honline
Loading...

Chuyện mẹ chồng nàng dâu vẫn luôn là đề tài không bao giờ cũ. Có không ít những câu chuyện than vãn về mối quan hệ này. Tuy nhiên không phải lúc nào mẹ chồng và nàng dâu cũng ‘xung khắc’ với nhau đâu. Hãy cùng đọc câu chuyện dưới đây để hiểu rõ hơn.

“Con dâu sinh rồi, là một đứa bé bụ bẫm”, bà Phương vừa tắt điện thoại đã vô cùng vui mừng nói với chồng mình, đón cháu sinh ra cả hai ông bà đều vui mừng. Hai ông bà lão túi lớn túi bé, ra sau vườn bắt con gà béo mập nhất rồi dắt nhau ra bến xe lên thành phố chăm con dâu.

“Bà nó, bà nói xem con dâu nhà thằng hai cũng cũng còn vài ngày nữa là sinh, lúc đó, chúng ta biết làm thế nào”, ông lão hỏi bà lão.

“Đến lúc đó rồi tính, tự dưng sẽ có cách thôi”,bà lão nói với ông lão.

Ảnh minh họa

Ông bà lão Phương và Giang đều là nông dân, cực khổ cả đời để nuôi hai con trai khôn lớn. Hai ông bà năm nay đã 60 tuổi, cả hai trai của ông bà đều đã lập gia đình, con trai lớn thì làm việc tại thành phố, anh thứ 2 thì sống ở quê cùng với hai ông bà.

Lần này là con trai lớn nhà ông bà gọi điện báo tin vui, hai ông bà nghe xong điện thoại ngay lập tức chuẩn bị hành lý đến thành phố thăm con.

Con dâu thứ hai cũng chuẩn bị sinh cháu, hai ông bà đang đau đầu nghĩ cách để có thể chăm sóc cả hai con.

Căn hộ của con trai đầu rất đẹp, mặc dù hai ông bà đã từng đến rất nhiều lần nhưng mỗi lần đến đều rất bất ngờ vì vẻ đẹp và sang trọng của nó. Bà lão xách con gà đi thẳng vào bếp, vài giờ sau bà đi ra với bát gà hầm thơm ngon bổ dưỡng.

Những con gà này đều là do ông bà nuôi, bà biết phụ nữ sinh cần phải ăn đồ bổ dưỡng một chút nên cố tình nuôi nhiều gà cho các con dâu. Con dâu cả mỗi ngày ăn một con gà hầm, 3 hôm sau thì ông lão nói, ông về quê bắt thêm gà, đúng lúc đó thì hay tin con dâu thứ cũng vừa sinh cháu, mà con trai thứ nhà ông bà thì cực kỳ vụng về trong chuyện chăm sóc người khác.

Thấy thế ông bà lão liền nghĩ ra cách này, mỗi ngày bà hầm một con gà sau đó chia làm đôi cho con dâu lớn 1 nửa, con dâu thứ một nửa, ngày ngày hai ông bà lão đi đi về về. Từ thành phố về nhà ông bà mất khoảng 30 phút ngồi xe, ngày nào cũng thế hai ông bà đều chạy một vòng để lo cho các con. Một ngày con dâu lớn mới phát hiện ra bí mật của hai ông bà.

 

Lúc đó cô hỏi chồng mình mới biết em dâu cũng vừa sinh em bé, bố mẹ chồng đã phải rất vất vả mới có thể chăm sóc được cả hai chị em. Thấy vậy cô liền nói với chồng: “Chồng à, anh đưa bố mẹ về nhà đi, em nhờ bố mẹ em qua nhà chăm em là được. Em dâu cũng sinh con, để bố mẹ ngày nào cũng vất vả thế em không an tâm”.

Con trai trưởng nghe vậy cũng thấy đúng và anh cũng biết vợ mình thật lòng thương bố mẹ già vất vả, sau đó chia sẻ với ông bà. Lúc về anh và vợ còn giấu trong túi xách của bố mẹ 10 triệu để hai ông bà có tiền lo cho em dâu.

Khi đã trở thành một gia đình thì chuyện gì cũng có thể cùng nhau san sẻ với nhau, đừng chỉ vì lợi ích riêng của mình mà quên đi người khác, không cần biết có cùng huyết thống với nhau hay không chỉ cần yêu thương nhau thì sẽ trở thành một gia đình hòa thuận và ấm áp.

Theo ĐKN

 


Down Tin Tức 24h Online để không bỏ lỡ Tin tức mới nhất trên : Android

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục