fbpx

Định bụng làm “nháy” với hồ ly và cái kết

T3, 04 / 2019 15:43 | 24honline

Đến lúc lên thành phố, vừa mở cửa ra đã nghe tiếng cười khùng khục ở trong phòng ngủ, rồi tiếng Khánh the thé: “Vào đây làm 2 nháy 10 phút đi cưng, con vợ anh đẻ nên chỗ đó nát bét, chuẩn bị thải đi để đón Tết là vừa”.

Ai cũng bảo sinh con là thiên chức, là niềm hạnh phúc của phụ nữ, với Phương cũng thế, nhưng ngoài điều đó ra, cô còn thấy phụ nữ sinh con xong phải nhận biết bao nhiêu thiệt thòi. Ngày cô mang thai đứa con đầu tiên, chồng cô cũng vui mừng lắm, nhưng rồi những khi cô “cấm vận” chồng vì sợ ảnh hưởng đến con, chồng cô lại nổi cơn điên. Chả hiểu Khánh học ai, cứ thấy vợ từ chối chuyện ấy là cứ nhảy lên như đĩa phải vôi.

Mấy tháng cuối thai kỳ, dù thở không ra hơi nhưng Phương vẫn phải còng lưng phục vụ chồng. Đêm nào không được thỏa mãn, Khánh lại vứt đồ tung tóe, nói xóc vợ này nọ. Phương ngoài việc mang bầu mệt mỏi còn bị chồng hành nên đêm nào cũng khóc thầm.

Rồi cô cũng kết thúc những tháng ngày mang bầu mệt mỏi. Hôm Phương sinh, Khánh bảo với vợ:

– Hay mổ đi, đẻ thế chỗ đó nó hỏng thì còn làm ăn được gì?

– Sinh thường mới tốt chứ anh, với cả mổ nhiều vấn đề lắm, đâu phải muốn là được.

– Kệ cô, tôi đã góp ý thế rồi, không nghe sau này tôi chán cô thì ráng mà chịu nhé.

Trong cơn đau đẻ, nghe những lời nói ấy của chồng mà Phương ứa nước mắt. Khánh chẳng lo lắng gì đến sức khỏe của hai mẹ con, chỉ chăm chăm lo đến chuyện có được sung sướng sau khi vợ sinh hay không.

(Ảnh minh họa)

Nhưng khi đứa con ra đời, mọi điều mệt mỏi dường như tan biến hết. Đối với Phương, đứa con bây giờ trở thành niềm an ủi của cô, giúp cô vượt qua mọi sóng gió. Sau mấy ngày nằm viện về, Khánh chép miệng bảo vợ:

– Đã bảo là đẻ mổ rồi lại không nghe cơ. Giờ tôi nhìn chỗ đó của cô là tôi phát ói rồi.

– Anh buồn cười thế? Ai sinh con xong mà chả vậy? Chả lẽ phụ nữ trên thế giới này mổ hết à? Có ông chồng nào mà ích kỷ như anh không?

Khánh chửi Phương như hát hay, anh bảo cái loại vợ gì mà góp ý không nghe, từ nay anh sẽ bỏ mặc cô, cho cô thích làm gì thì làm.

Rồi Khánh cặp bồ, lúc đó, Phương mới sinh con được 1 tuần. Ôm đứa con bé tí trên tay mà Phương khóc không thành tiếng. Chồng người ta vợ ở cữ thì giúp này giúp kia, còn phục vụ vợ con chứ Khánh là đi tối ngày. Mẹ anh cũng chẳng lên thăm con dâu vì bà muốn có cháu trai mà Phương lại sinh con gái. Thế nên Phương phải tự chăm mình, con ngủ, cô nén đau dậy nấu tạm cái gì đó để ăn, thức ăn thì nhờ chị hàng xóm mua. Mẹ cô mất sớm nên những lúc thế này chẳng biết phải nhờ cậy ai cả.

Ấy thế nhưng mọi chuyện vẫn chưa kết thúc. Đợt đó con được 3 tháng, Phương ôm con về quê để làm giỗ cho mẹ. Đến lúc lên thành phố, vừa mở cửa ra đã nghe tiếng cười khùng khục ở trong phòng ngủ, rồi tiếng Khánh the thé:

– Vào đây làm 2 nháy 10 phút đi cưng,  con vợ anh đẻ nên chỗ đó nát bét, chuẩn bị thải đi để đón Tết là vừa.

– Anh thải vợ anh thì đón em về nhá?

– Tất nhiên rồi, em làm anh thích thế này cơ mà. Làm nhanh đi nào, con vợ anh bảo hôm nay nó lên đấy.

– Thì để cho chị ta thấy cũng được chớ sao? Đằng nào anh chả thải chị ta để đón em về?

– Thì thế, nhưng anh không muốn họ hàng làng xóm xung quanh biết, nó không hay em hiểu không? Còn cô ta ấy à? Anh muốn vứt đi lắm rồi, đẻ được đứa con gái mà hỏng hết cả người, nhìn như cá chết ấy, đụng vào là ghê, phải ngon nghẻ xinh xắn như em thế này chứ.

(Ảnh minh họa)

– Tất nhiên rồi, phụ nữ phải biết yêu bản thân mình chứ, ai lại cẩu thả như con vợ của anh được. Làm 10 phút với em còn hơn là làm 10 năm với chị vợ anh í nhỉ?

– Chí lý quá!

Nói rồi cả hai cười khùng khục. Phương đứng ngoài nghe giường rung lên bần bật, nước mắt cô ứa ra. Con gái cô đói sữa khóc ngằn ngặt, Khánh nghe tiếng thì chạy ra. Thấy vợ anh ta hất hàm bảo:

– Sao lên sớm thế? Lên mà không báo gì là sao?

– Báo để anh không dắt gái về nhà ư?

– Tôi sợ gì mà không dắt?

– Thế thì anh ở luôn với cô ta đi. Tôi đã quá chán ngán cái cảnh này rồi.

Nói rồi Phương bế con vào phòng. Cô cho con ăn xong xuôi rồi đặt bút viết đơn ly hôn. Phương nghĩ, nếu phải sống với một gã chồng không biết thương vợ, ích kỷ, chỉ chăm chăm nghĩ đến chuyện ấy và thỏa mãn các nhu cầu bản thân thì thà cô sống một mình còn hơn.

Bài viết cùng chuyên mục